Trang chủ Tin tức sức khỏe 4 thông tin “quan trọng” về bảo hiểm thai sản !

4 thông tin “quan trọng” về bảo hiểm thai sản !

20/09/2016

Chưa có bình luận

303 lượt xem

Đối với phụ nữ, việc sinh đẻ không chỉ là duy trì nòi giống mà sinh ra 1 thiên thần giúp gắn kết hạnh phúc gia đình và bao niềm hạnh phúc của vợ chồng. Bảo hiểm thai sản là một sự cam kết bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thai sản dành cho người phụ nữ, giúp phụ nữ an tâm hơn trong quá trình sinh con mà không phải lo lắng quá nhiều về tiền nong. Để nhận được quyền lợi lớn nhất khi tham gia bảo hiểm này, chị em đừng nên bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đâyđể đảm bảo quyền lợi cũng như có đầy đủ thông tin cần thiết nhé :

thong-tin-ve-bao-hiem-thai-san

1/ Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản?
Nếu đã có ý định sinh con, cả hai vợ chồng nên tính đến việc mua bảo hiểm thai sản sớm sẽ càng có nhiều quyền lợi. Đừng để sát ngày mang thai mới mua thì sẽ khó có được hết những lợi ích đáng ra mình được hưởng. Tốt nhất là nên mua trước khi có thai từ 9-12 tháng để được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản toàn phần.

2/ Quyền lợi nhận được khi có bảo hiểm thai sản
– Quyền lợi điều trị nội trú cao.

– Quyền lợi chi trả các chi phí khi sinh nở cao nhất là sinh mổ. Không giới hạn số lần khám và số tiền cho 1 lần khám thai.

– Áp dụng cho tất cả các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam. Dịch vụ bồi thường nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế.

– Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết. Khách hàng không phải trả tiền mặt để khám chữa bệnh.

3/ Top những công ty uy tín nhất
Có 4 công ty được nhiều người ưu chuộng nhất là: Bảo Việt, Liberty, PVI và Prevoir. Mẹ có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất.

bao-hiem-thai-san

Thông thường khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn sẽ được bồi thường 100% trong giới hạn quyền lợi tham gia, bao gồm các chi phí thai sản được bảo hiểm: tiền phòng ( phòng tiêu chuẩn hoặc phòng dịch vụ có giá thấp nhất), tiền ăn, tiền chăm sóc em bé, chi phí mổ ( sinh mổ), các xét nghiệm, siêu âm… theo yêu cầu của bác sĩ.

Riêng các dịch vụ như may thẩm mỹ, gây tê sinh không đau, chi phí chích ngừa… nói chung là các yêu cầu riêng của cá nhân sẽ không được bảo hiểm thai sản thanh toán.

4/ Lưu ý quan trọng
Khi chị em có nhu cầu chọn bệnh viện ngoài danh sách các bệnh viện được bảo lãnh thì cần làm theo những bước sau:

– Chọn bệnh viện phù hợp với nhu cầu của mình

– Thanh toán chi phí đầy đủ cho bệnh viện

– Trước khi xuất viện ra về, khách hàng lưu ý báo cho bệnh viện thông tin mình sẽ gửi hồ sơ về bảo hiểm để được bồi thường, yêu cầu bệnh viện xuất đầy đủ chứng từ lúc nằm viện (hướng dẫn chứng từ trong mục “ Bồi thường”)

– Báo về hotline bồi thường của công ty bảo hiểm, công ty sẽ có đội ngũ hỗ trợ bồi thường và nhận hồ sơ tận nhà của khách hàng.

-Công ty giải quyết hồ sơ và tiến hành bồi thường bằng cách chuyển khoản cho khách hàng khi đầy đủ chứng từ và thời gian chờ thai sản.

,