Trang chủ Khỏe đẹp 6 câu hỏi giúp phái mạnh chăm sóc da đúng cách

6 câu hỏi giúp phái mạnh chăm sóc da đúng cách

12/09/2016

Chưa có bình luận

351 lượt xem

Đàn ông nên cạo râu khi nào, cạo râu xong thì cần rửa mặt bằng nước nóng hay vỗ nhẹ lên mặt hoặc dưỡng ẩm da là tốt nhất…

cham-soc-da-cho-nam-gioi

Theo Webmd, phái mạnh nên tìm hiểu cách chăm sóc da qua những câu hỏi sau đây:

Câu 1: Da của đàn ông nhiều dầu hơn của phụ nữ, vì vậy không cần kem dưỡng da?

Trả lời : Nếu bạn nghĩ như vậy là hoàn toàn sai. Vì đàn ông có xu hướng da nhiều dầu hơn phụ nữ, không có nghĩa là họ không cần đến kem dưỡng da. So với khuôn mặt, cơ thể có tuyến dầu ít hơn. Vì vậy đấng mày râu vẫn cần đến kem dưỡng da để chăm sóc tốt cho làn da của mình.

Câu 2: Nam giới có nhiều mụn đầu đen trên mũi hơn phụ nữ vì?

Trả lời : Do không xử lý nó.

Đàn ông dường như có nhiều mụn đầu đen trên mũi hơn so với phụ nữ vì họ dường như không can thiệp gì đến chúng. Thực tế, cả nam và nữ giới đều phải đối mặt với mụn đầu đen. Trong khi phụ nữ tìm mọi cách để loại bỏ chúng thì hầu hết nam giới thường để nguyên chúng ở đó.

Bác sĩ da liễu khuyên nặn mụn không phải cách tốt để loại bỏ mụn đầu đen bởi có thể gây ra sẹo, thậm chí làm mụn nổi thêm. Song, nam giới cũng không nên thờ ơ với chúng mà cần rửa mặt với các sản phẩm có chứa axit salicylic để loại bỏ mụn, da chết phù hợp.

Câu 3: Đàn ông có nhiều vết chai sần, vảy da ở khuỷu tay và đầu gối nhiều hơn phụ nữ?

Trả lời : Sai

Không phải là đàn ông nên có nhiều vết chai sần, vảy da ở khuỷu tay và đầu gối nhiều hơn phụ nữ, mà bởi vì họ không sử dụng kem dưỡng da thường xuyên khiến da bị khô ráp.

Câu 4: Sau khi cạo râu, nam giới nên?

Trả lời : Dưỡng ẩm làn da. Cạo râu giúp loại bỏ các tế bào chết khiến da trở nên mỏng và nhạy cảm. Vì vậy, sau khi cạo râu đàn ông sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ để giúp làm dịu da và giảm kích ứng.

Câu 5: Nam giới nên cạo râu khi nào?

Trả lời : Sau khi tắm nước nóng và sử dụng giao cạo dâu đa lưỡi. Vì sau khi tắm nước nóng, bộ râu của bạn mềm hơn và dễ dàng cạo hơn. Một dao cạo đa lưỡi cũng giúp bạn điều chỉnh những đường cong trên khuôn mặt khi cạo để tránh bị xước da. Nam giới cũng nên sử dụng một loại gel cạo râu thay vì xà phòng hoặc bọt cạo râu đơn giản.

Câu 6: Nếu chỉ làm việc trong nhà, bạn không cần phải dùng kem chống nắng mỗi ngày?

Trả lời : Sai. Vì Làm công việc trong nhà không có nghĩa là bạn không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong cả ngày. Không chỉ với phụ nữ mà cả nam giới cũng cần bảo vệ làn da của mình. Theo bác sĩ, chỉ 5 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn và sử dụng loại kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn.