Trang chủ Dinh dưỡng Các chất dinh dưỡng tốt cho thị lực

Các chất dinh dưỡng tốt cho thị lực

07/09/2016

Chưa có bình luận

292 lượt xem

Muốn cho đôi mắt sáng khỏe, bạn không thể qua các chất dinh dưỡng sau: potassium L-aspartate giúp bảo vệ, Vitamin A, B, C, E và hoạt chất sodium chondroitin sulfate.

Với xu thế phát triển về công nghệ như hiện nay, thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt là điều không thể bỏ qua. Tính trung bình mỗi ngày bạn phải ngồi máy tính làm việc 8 tiếng, chưa tính đến lúc dùng điện thoại, ipad…. Cứ như thế thì không bao lâu đôi mắt của bạn sẽ bị mờ dần, mệt mỏi và dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực.

Sau đây là một số chất dinh dưỡng giúp cải thiện cho đôi mắt khỏe:

Vitamin B

Vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào mắt. Trong đó, vitamin B6 (pyridoxine) là chất cần thiết nhất để duy trì sự cân bằng của thần kinh thị giác, giúp bảo vệ và ngăn ngừa một số bệnh nhãn khoa, cải thiện tình trạng mờ mắt, khiến mắt mỏi nhanh chóng phục hồi. Vitamin nhóm B có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…

Vitamin A

Vitamin A là chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ mắt và duy trì thị lực. Dưỡng chất này còn tăng cường sức khỏe niêm mạc và giác mạc, đồng thời chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Các loại rau củ quả có màu xanh thẫm, cam vàng, đỏ… là nguồn bổ sung vitamin A dồi dào

Bo sung dinh duong tot cho thi luc 1

Vitamin E

Vitamin E là chất xúc tác thiết yếu của cơ thể. Nếu thiếu dưỡng chất này, các gốc tự do có hại sẽ tăng sản sinh, đẩy nhanh quá trình lão hoá mắt. Vitamin E còn có khả năng ngăn ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hóa điểm vàng (AMD) và chứng suy giảm thị lực, bảo vệ cũng như cung cấp độ ẩm cho mắt.

Vitamin C

Vitamin C có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím và quá trình ôxy hóa. Đặc biệt, vitamin này có thể ngăn ngừa và trì hoãn sự phát triển của bệnh đục thuỷ tinh thể.

bo sung dinh duong tot cho thi luc 2

Potassium L-aspartate

Potassium L-aspartate được dùng để hỗ trợ cải thiện thị lực, thúc đẩy chuyển hóa ở mắt và giữ cho các chức năng mắt hoạt động bình thường. Ngoài ra, còn giúp kích thích hô hấp mô mắt, phòng ngừa và điều trị chứng mỏi mắt. Tương tự sodium chondroitin sulfate, hoạt chất này được bổ sung bằng đường uống hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Sodium chondroitin sulfate

Hoạt chất này thường được dùng như thành phần giữ ẩm trong thuốc nhỏ mắt. Khi tiếp xúc với giác mạc, sodium chondroitin sulfate tạo nên màng nhầy nhằm hạn chế nước mắt bốc hơi, từ đó giảm thiểu tình trạng khô mắt. Sodium chondroitin sulfate thường được hấp thụ qua các loại thuốc uống bổ sung hoặc thuốc nhỏ mắt.