Trang chủ Dinh dưỡng Các loại thực phẩm bạn nên kiêng lúc bị ốm

Các loại thực phẩm bạn nên kiêng lúc bị ốm

22/11/2016

Chưa có bình luận

515 lượt xem

Trong thời gian bị ốm việc ăn uống đã rất khó khăn, chưa nói gì đến việc phải kiêng món này món nọ….Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe người bệnh, nên chú ý về thực đơn ăn uống hàng ngày, Sau đây là các loại thực phẩm không tốt cho người đang bị ốm.

cac-loai-thuc-pham-nguoi-om-nen-kieng

Đồ chiên rán

Các món chiên rán là loại thực phẩm mất nhiều thời gian để di chuyển qua hệ thiêu hóa, dẫn tới buồn nôn và trào ngược axit, Phù hợp cho những lúc cơ thể khỏe mạnh.

Cà phê

Cà phê khiến bạn tiểu tiện nhiều và mất nước dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, món đồ uống này kích thích cơ bắp trong đường tiêu hóa, làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy. Cà phê không dành cho những lúc bị ốm, đặc biệt là khi gặp vấn đề về dạ dày hoặc nôn mửa.

Nước cam

Nước cam chứa axit citric khiến cổ họng đang viêm bị kích thích và tổn thương nặng hơn. Người bị ho, đau họng cần hạn chế nước cam.

Sữa

Sữa khiến đờm trong cổ đặc và khó chịu hơn nên các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân bị nghẹt mũi hoặc xung huyết không uống sữa.

Nước có ga

Người mắc bệnh dạ dày cần tránh xa nước có ga. Nước có ga bao gồm cả nước có ga dành cho người ăn kiêng ức chế hệ thống miễn dịch và làm rối loạn đường ruột do chứa quá nhiều đường. Nguy hiểm hơn, chất tạo ngọt nhân tạo trong loại nước này khó tiêu hóa nên dẫn đến hiện tượng đầy bụng, chuột rút, thậm chí tiêu chảy.

Đồ ăn vặt giòn

Kết cấu của những món ăn vặt như khoai tây chiên giòn, (Với trẻ em thì các loại bim bim) bánh mì nướng giòn khiến cổ họng của bạn bị chà xát và cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Đồ ngọt

Tương tự như cà phê, đồ ngọt là món bạn cần loại bỏ ra khỏi thực đơn nếu bị ốm. Sau vài tiếng ăn bánh quy, kẹo hoặc ngũ cốc có đường, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ yếu đi tạo cơ hội cho mầm bệnh phát triển. Đường tinh luyện còn ngăn chặn hoạt động của bạch cầu và gây đi ngoài lỏng, tiêu chảy.

Đồ ăn cay

Ớt cùng các loại sốt nóng, cay gây kích ứng cho mũi và khiến bạn sổ mũi. Nếu đã xuất hiện sẵn những triệu chứng này, đồ cay ăn sẽ làm tình trạng của bạn thêm tồi tệ.

Rượu

Tốt nhất trong thời gian bị ốm bạn nên tránh xa rượu, vì Rượu làm bạn bị mất nước, say và tiêu chảy.