Trang chủ Các bệnh thường gặp Các loại trái cây tốt cho bệnh loét (nhiệt) miệng

Các loại trái cây tốt cho bệnh loét (nhiệt) miệng

19/09/2016

Chưa có bình luận

794 lượt xem

Người bị lở miệng cần chú ý thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối hoặc thuốc súc miệng để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ phát do dư lượng thực phẩm. Xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, mỗi ngày ngoài ăn cá, thịt và các món giàu đạm khác cần phải có rau tươi, trái cây, đặc biệt là thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt. Những thực phẩm này khi ăn vào sẽ kích thích vết loét gây đau xót nhưng sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, Bổ sung nhiều vitamin C, Và các loại nước uống mát như nước rau má, nước chanh…Các loại rau mát như Rau ngót, Diếp cá…

Watermelon

Watermelon

Để giảm kích thích viêm loét nên giảm ăn gia vị nóng, cay như ớt, giấm, gừng, hành tây, hoa hồi. Những thực phẩm này không chỉ gây đau rát mà còn làm vết loét loang rộng. Giảm ma sát vết loét bằng cách hạn chế thực phẩm chiên và thức ăn cứng thô, chẳng hạn như thịt heo chiên, gà chiên, các loại hạt.

Sau đây là một số loại quả tốt cho người bị loét, nhiệt miệng

Quả Đào

Đào giàu vitamin B, có tác dụng chống lão hóa, tốt để ăn khi bị loét miệng nhưng không tốt cho người mắc bệnh dạ dày.

Quả Lê

Lê giàu vitamin B, ăn thường xuyên rất có lợi cho cơ thể, giúp giảm vết loét miệng nên thích hợp để ăn khi mắc chứng bệnh do nhiệt.

Quả Táo

Táo giàu vitamin, rất tốt cho người bị lở loét miệng.

Để phòng bệnh loét, nhiệt miệng các bạn cũng nên ăn ít Dưa Hấu, Dưa hấu là loại trái cây giàu vitamin song ăn quá nhiều cơ thể bị nóng làm tăng các triệu chứng loét miệng.

Người bị lở miệng gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến chức năng ăn uống, nói chuyện. Loét miệng có thể phòng ngừa và điều trị bằng chế độ ăn uống.