Trang chủ Khỏe đẹp Cặp song sinh sau 4 năm tách rời vì lúc sinh dính nhau

Cặp song sinh sau 4 năm tách rời vì lúc sinh dính nhau

30/08/2016

Chưa có bình luận

287 lượt xem

Giờ đây Rosie và Ruby (cặp song sinh) đã chuẩn bị đến trường và đều khỏa mạnh, cách đây 4 năm ca phẫu thuật cho Rosie và Ruby đã được kéo dài 5h đồng hồ.

cap song sinh dinh kien duoc phau thuat tach roi

“4 năm trước tôi không hề nghĩ rằng chuyện này có thể xảy ra”, mẹ cặp song sinh là Angela xúc động chia sẻ với AP. “Lúc mang thai, tôi không dám trông đợi được nhìn thấy ngày các con đi học. Thật kỳ diệu. Cảm ơn Chúa”.

Theo Independent, Angela phát hiện mang song thai dính liền ở tuần thai thứ 16. “Tôi đã rất sợ hãi và tuyệt vọng bởi các bác sĩ nói nhiều khả năng hai con sẽ không sống qua thai kỳ hoặc tử vong ngay lúc chào đời”, bà mẹ 35 tuổi nhớ lại. Angela cùng chồng chuẩn bị tinh thần mất con bất cứ lúc nào nên thậm chí còn không chuẩn bị phòng hay quần áo cho các bé.

cap song sinh dinh kien duoc phau thuat tach roi 1

Bà mẹ của cặp song sinh kể, Ở tuần thai thứ 34, Rosie và Ruby chào đời bằng phương pháp đẻ mổ. Đúng như dự đoán, hai bé dính liền ở phần bụng và cùng chung ruột. Chào đời mới vài tiếng đồng hồ, cặp song sinh bị tắc ruột và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Great Ormond Street cấp cứu. Giữa ca mổ, nhận thấy có thể phẫu thuật tách rời cho hai bé, các y bác sĩ lập tức lên kế hoạch tiến hành luôn. “Đó là một quyết định ngay tại chỗ”

Ca phẫu thuật tách rời kéo dài 5 tiếng đồng hồ kết thúc thành công. 3 tuần sau, Rosie và Ruby xuất viện. Giờ đây, các em háo hức chuẩn bị cho ngày nhập học vào tháng 9 tới. “Các con đã gặp giáo viên vài lần và tỏ ra rất thích”, Angela hạnh phúc

Giáo sư Paolo De Coppi, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Great Ormond Street nhận định phẫu thuật tách rời “cực kỳ phức tạp, đòi hỏi một đội ngũ chuyên gia từ nhiều khoa kết hợp với nhau”. Ông bày tỏ sự vui mừng trước quá trình phục hồi của Rosie và Ruby: “Thật xúc động khi được chứng kiến sự tiến bộ của bệnh nhân và biết rằng họ đang đến gần những cột mốc mới. Điều đó làm công việc của chúng tôi thêm ý nghĩa”.