Trang chủ Gia đình Chăm con Dinh dưỡng cho bà mẹ cho con bú

Dinh dưỡng cho bà mẹ cho con bú

10/11/2016

Chưa có bình luận

644 lượt xem

Chị Nguyễn T. H ở Hà Nội (26 tuổi) cho biết, chị sinh em bé nặng  2,8kg, đến nay 3 tháng 11 ngày chỉ nặng 5kg. Tôi cảm giác có lúc bé bú mẹ không đủ sữa, khi lại bú không hết. Và mong muốn của chị là được bác sĩ và chuyên gia tư vấn để có nguồn sữa đều cho bé bú và đủ chất để bé hấp thu tốt.

ba-me-cho-con-bu-nen-an-nhung-gi

Sau đây là lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng cho mẹ và bé:

Để đủ sữa cho con, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn bổ dưỡng hơn so với bình thường. Bạn có thể uống thêm sữa tươi ấm, nước cam ấm, sữa chua và nhiều nước lọc hơn bình thường để tạo sữa cho bé bú. Ngoài ra, Việc cho trẻ bú đúng cách cũng có nhiều bà mẹ chưa biết, bạn nên xem lại mình đã cho con bú đúng cách chưa. Cần cho bé ngậm sâu vào vòng tròn đen xung quanh núm vú, thì bú mới ra sữa nhiều.,

Về cân nặng của bé, bé tăng cân chậm một phần do bú được ít sữa mẹ, hoặc bé thiếu vi chất như vitamin D (có ít trong sữa mẹ). Trong trường hợp này, bạn nên cho bé mặc áo cộc, quần ngắn, phơi ánh nắng mặt trời trực tiếp phía mông và bụng trong 5-10 phút buổi sáng hàng ngày để tổng hợp đủ vitamin D. Nếu bạn không có điều kiện tắm nắng cho con, nên gặp bác sĩ dinh dưỡng hoặc nhi khoa để được tư vấn bổ sung vitamin D đúng cách. Mẹ cũng nên theo dõi xem về đêm bé có giấc ngủ ngon hay không, Nếu bé thường hay quấy khóc về đêm, thì bé đang thiếu Canxi, hãy bổ sung canxi cho bé, vì giấc ngủ không ngon cũng khiến trẻ không tăng cân được.