Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bé hay bị nôn trớ, ốm vặt và chậm tăng cân phải làm sao ?

Bé hay bị nôn trớ, ốm vặt và chậm tăng cân phải làm sao ?

24/08/2016

Chưa có bình luận

429 lượt xem

Câu hỏi của: Khanh Dinh

BS ơi bé cháu đả 38 tháng mà chỉ được 12,5kg thôi vì từ khi sinh ra bé đả bị nôn trớ suốt ,bé lớn tháng thì triệu trứng nôn giảm dần ,nhưng bé ăn nhiều tí là bị ói và hay ốm vặt chậm tăng cân giờ con cháu phải khám ở đâu và bổ sung thuốc gì ạ cháu cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn. Hiện cân nặng của cháu đang ở ngưỡng trung bình thấp. Cháu ốm vặt, sử dụng kháng sinh thường xuyên sẽ làm mất đi những vi khuẩn có lợi ở đường ruột, dẫn đến hấp thu kém, biếng ăn, sức đề kháng kém sẽ lại thành vòng luẩn quẩn bệnh lí. Để cải thiện tình trạng này bạn nên bổ sung thêm men vi sinh Golden Lab mỗi ngày 2 gói, duy trì 3-6 tháng để bổ sung vi khuẩn có lợi và chất xơ hòa tan giúp cháu tiêu hóa và hấp thu tốt, ăn ngon miệng, giảm nôn trớ.

Kết hợp sử dụng thêm Pre-Vipteen2 để bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết cho xương giúp cháu phát triển chiều cao, phòng và hỗ trợ điều trị còi xương, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2gói/ ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.

Cùng với đó cũng cần cho cháu chế độ dinh dưỡng đầy đủ ( đạm-béo-tinh bột- vitamin), tăng cường rau xanh, trái cây để tăng sức đề kháng. Tắm nắng hằng ngày vào trước 9h sáng hoặc sau 5h chiều. Nếu một bữa cháu không ăn được nhiều có thể chia thành nhiều bữa nhỏ, nên để cháu tự xúc, không ăn vặt trước bữa và xem ti vi khi ăn, thức ăn băm lợn cợn, nấu thô để cháu tập nhai.

Chúc cháu lớn nhanh, khỏe mạnh.

Xem thêm trực tiếp chuyên gia tư vấn :

, ,