Trang chủ Câu hỏi thường gặp Làm gì để tăng chiều cao tốt nhất tuổi 15

Làm gì để tăng chiều cao tốt nhất tuổi 15

24/08/2016

Chưa có bình luận

335 lượt xem

Câu hỏi của: Khải Nguyễn

Con 15 tuổi, năm nay con cao 1m64. Vậy con nên làm gì để tăng chiều cao tốt nhất.

Trả lời:

Chào bạn. Hiện bạn đang thấp hơn chuẩn khoảng 5cm. Sau khi chính thức dậy thì chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng lại nếu không có kế hoạch đúng cách, vì vậy để có được chiều cao tối ưu đến năm 25 tuổi bạn cần kiên trì và có phương pháp chăm sóc xương hợp lí.

-Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua…., uống nhiều nước. Hạn chế đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga. Uống 500ml sữa/ ngày.
– Luyện tập các môn thể thao tác dụng tốt cho sự phát triển chiều cao như: bơi lội, yoga, bóng chuyền, đạp xe, tập xà…. Thời gian luyện tập ít nhất 30 phút/ ngày, ít nhất 5 ngày/ tuần.
– Nên ngủ đủ 7-8h/ ngày, ngủ trước 23h.

Đồng thời bạn nên sử dụng thêm viên uống Vipteen hằng ngày để giúp tăng tối đa chiều cao, giữ xương chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Vipteen chứa các thành phần cần thiết cho cấu tạo khung xương như canxi, kẽm dưới dạng nano, các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, Vipteen chứa thành phần MK7 giúp vận chuyển canxi vào xương. Liều dùng 4 viên/ ngày, chia 2 lần, có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.

Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.