Trang chủ Câu hỏi thường gặp Tăng chiều cao ở tuổi 14 bằng cách nào ?

Tăng chiều cao ở tuổi 14 bằng cách nào ?

02/09/2016

Chưa có bình luận

666 lượt xem

Câu hỏi của: Nguyễn Thị Khắc

Cháu trai nhà tôi 14 tuổi cân nặng 42kg cao 1,46cm. Hỏi cháu phát triển bình thường không bác sĩ. Cháu cần uống gì để cao hơn?  (nguyenthikhac…@gmail.com)

Câu trả lời từ: caolonthongminh.vn

Chào bạn. Chiều cao trung bình của cháu trai 14 tuổi là 1m63, như vậy cháu đang thấp hơn chuẩn rất nhiều, trong tình trạng suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Để thoát khỏi tình trạng này và tăng chiều cao tốt hơn, cháu cần chế độ dinh dưỡng phong phú, ngày 2-3 bữa chính đảm bảo đủ 4 nhóm: Tinh bột, đạm, rau xanh, dầu mỡ. chú trọng các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá,…Cho cháu uống 500-600ml sữa/ ngày, ăn thêm sữa chua, trái cây, phô mai sau bữa ăn theo nhu cầu. Cho cháu chọn một môn thể thao yêu thích để tập luyện hàng ngày, đặc biệt là các môn dễ phát triển chiều cao: bơi, đạp xe, cầu lông, bóng chuyền….hoặc đơn giản là những hoạt động hàng ngày như đi bộ, leo cầu thang và làm việc nhà. Tối nên ngủ trước 23h, cháu cần ngủ đủ 8h/ ngày.

Bữa ăn thông thường cơ thể sẽ chỉ hấp thu được khoảng 40-50% nhu cầu canxi mỗi ngày, vì vậy bạn nên cho cháu sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng như viên uống Vipteen hằng ngày để cung cấp Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể cho cháu duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.

Chúc cháu cao lớn, khỏe mạnh.