Trang chủ Câu hỏi thường gặp Tăng chiều cao ở tuổi 15 cho nữ

Tăng chiều cao ở tuổi 15 cho nữ

05/09/2016

Chưa có bình luận

671 lượt xem

Câu hỏi của: Đặng Ngọc Anh Thy - (thy.rua59@yahoo.com)

Chào bác sĩ, con là nữ năm nay 15 tuổi cao 1m57 nặng 50kg. Con dậy thì năm lớp 3 tức 8 tuổi lúc đó chiều cao con tăng vọt đến lớp 5 thì không cao nữa, và đến bây giờ là 5 năm rồi con vẫn không cao lên mặc dù con đã kiên trì đu xà, đạp xe, đi bộ mỗi lúc vận động con đều uống canxi D và cao xương cá xấu và mỗi ngày con đều uống sữa grow plus, con ăn thịt cá tôm trứng đều đặn trong mỗi tuần. Con ngủ khoảng 10h30, con cũng đã tập mấy bài yoga tăng chiều cao trước khi ngủ nhưng vẫn không cao lên được. Bác sĩ ơi có cách nào để con cao lên được nữa không ? con buồn lắm, nếu được thì con sẽ cao lên khoảng mấy cm nữa vậy bác sĩ ? con thấy trên mạng có nhiều loại thuốc tăng chiều cao như Vipteen , Grow Height pro con có nên uống không ạ, và loại nào tốt hơn ? Con cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời từ: caolonthongminh.vn

Chào cháu. Sau khi chính thức dậy thì chiều cao sẽ phát triển chậm lại, để có thể cải thiện thêm đáng kể cháu cần kiên trì và có phương pháp hợp lí.

Cháu nên tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng, thể thao và sinh hoạt hiện tại, lưu ý hạn chế ăn vặt như đồ ăn nhanh, bánh kẹo ngọt, đặc biệt nước ngọt có ga bởi sẽ làm giảm sự hấp thu canxi. Về các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng bổ sung, nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp cháu có được chiều cao tối ưu bởi bữa ăn hằng ngày khó có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển. Để tốt nhất cháu nên chọn loại thực phẩm chức năng an toàn, chứa đa dạng các khoáng chất cần thiết cho sự dài ra của xương, đó là Canxi dạng nano, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA, đặc biệt là MK7 và vitamin D3. Có thể thấy viên uống Vipteen sẽ có chứa đầy đủ các thành phần trên cho cháu.

Nếu thực hiện tốt cháu sẽ còn có thể phát triển thêm đến năm 20-23 tuổi.

Chúc cháu đạt chiều cao tối ưu.

, , ,