Trang chủ Dinh dưỡng Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho mùa đông

Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho mùa đông

01/11/2016

Chưa có bình luận

538 lượt xem

Khi thời tiết giao mùa, và chuyển lạnh cơ thể thường bị cảm cúm đặc biệt với những ngời có hệ miễn dịch kém. Tuy nhiênn ít người cho rằng chỉ cần thay đổi một vài thói quen đã có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

tang-cuong-de-khang-cho-mua-dong

Sau đây là một số phương thức giúp bạn có súc đề kháng tốt cho mùa đông

Sáng sớm nên uống 1 cốc chanh mật ong

Một ly nước ấm pha chanh vào buổi sáng sớm để kích hoạt hệ miễn dịch cơ thể. Nước chanh không chỉ làm sạch cơ thể, thải độc mà còn cung cấp vitamin C giúp bạn có một ngày đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Tăng cường vitamin C

Vitamin C là chìa khóa cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, sơ ri, ổi… nên tăng cường bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Tập luyện mỗi ngày

Thời tiết mưa gió, nhiệt độ hạ thấp khiến chúng ta có xu hướng lười vận động. Tuy nhiên, thời điểm giao mùa chúng ta cần vận động nhiều hơn để đào thải độc tố và giúp khí huyết lưu thông.

Thường xuyên vệ sinh chân tay

Thói quen tưởng chừng đơn giản này rất hữu ích, giúp bạn ngăn ngừa khả năng mắc bệnh, đặc biệt là thời điểm giao mùa. Rửa tay sạch sau khi tiếp xúc với máy tính, thiết bị cầm tay, sau khi đi vệ sinh.

Ra ngoài hít không khí trời

Cơ thể được tiếp xúc đầy đủ với không khí trong lành và ánh sáng nắng mai sẽ tích lũy đủ vitamin D, tăng cường sức đề kháng.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngon giúp bạn giải tỏa căng thẳng và hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngủ đủ 7-8 tiếng, bạn khỏe mạnh, ít nguy cơ bị cảm cúm.