Trang chủ Dinh dưỡng Những điều cấm kị sau khi uống rượu bia

Những điều cấm kị sau khi uống rượu bia

26/09/2016

Chưa có bình luận

556 lượt xem

Sau mỗi cuộc nhậu nhẹt, bạn nên lưu ý tránh không uống café, trà, nước có ga, không uống thuốc, không tắm và khi đi ngủ không được đắp chăn điện.

nhung-dieu-cam-ki-sau-khi-uong-ruou-bia

Không uống cà phê, trà, nước có ga

Theo các chuyên gia cho biết, sau khi uống rượu bia, không nên uống nước có ga, vì nó sẽ làm tăng tốc độ hấp thuh rượu vào cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực, gây ra viêm loét dạ dày. Khi uống rượu cơ thể bị mất nước vì thế không uống cafe để tránh tình trạng mất nước. Lúc này lại càng không nên uống trà, vì làm tim quá hưng phấn, sẽ làm hại đến thận, vì lúc này thận đang ra sức đào thải cồn từ rượu ra.

Không uống thuốc

Rượu thường gây ra phản ứng hóa học với các loại thuốc, sinh chất độc hại. Đặc biệt nếu uống thuốc hạ sốt, thành phần trong thuốc sản sinh ra các chất độc hại có thể gây viêm gan hoặc tổn thương vĩnh viễn tại gan. Nếu phải dùng thuốc, nên uống một giờ trước bữa sáng ngày hôm sau. Ngoài ra, các kháng sinh, thuốc hạ đường huyết, thuốc hạ áp cũng không nên dùng sau khi uống rượu.

Khi ngủ không đắp chăn điện

Khi uống rượu quá mức, cơ thể rối loạn chức năng điều chỉnh nhiệt độ, tăng sự mất nhiệt, có thể gây ớn lạnh. Lúc này cơ thể cần được ấm áp song không nên đắp chăn điện, đặc biệt là người mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành. Sau khi uống rượu, mạch máu giãn ra, nhịp tim và sự trao đổi chất sẽ tăng tốc, huyết áp cao, có thể gây ra nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực và các bệnh khác. Nếu cảm thấy lạnh, bạn có thể sử dụng một chai nước nóng hoặc chăn bông ấm, uống một ít nước ấm nhưng không được quá nóng để tránh bị sốt nhiệt.

Không tắm

Sau khi uống bia rượu không được tắm bất kể nước nóng hay nước lạnh. Tắm nước nóng hoặc tắm hơi khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể không được thoát ra, tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu. Tắm nước lạnh không những không làm tỉnh rượu, trái lại khiến gan không kịp bổ sung đường glucose tiêu hao trong máu, cộng với sự kích thích của nước lạnh khiến mạch máu co rút, dễ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu.