Trang chủ Tin tức sức khỏe Sản phụ tử vong trên đường đi cấp cứu

Sản phụ tử vong trên đường đi cấp cứu

14/09/2016

Chưa có bình luận

321 lượt xem

Sau khi vượt cạn được một giờ đồng hồ, phụ sản có dấu hiệu mệt mỏi, chảy máu và có dấu hiệu băng huyết, Chị đã tử vong trên đường đến bệnh viện tỉnh.

san-phu-tu-vong

Tối  ngày 11/09, Chị Lương Thị T,  xã Phúc Thọ, Nghi Lộc, Nghệ An, có dấu hiệu chuyển dạ được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Phúc Thọ chờ sinh. Sản phụ mang thai hơn 39 tuần tuổi, là lần sinh thứ 2 và quá trình kiểm tra thai kỳ đều bình thường.

Khuya cùng ngày, Trạm trưởng là bác sĩ Ngô Thị Minh cho sản phụ lên bàn đẻ, 30 phút sau một bé trai nặng trên 3 kg chào đời. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh bình thường sau vượt cạn. Gần một giờ sau sinh, chị Ngọc mệt, chảy máu, có dấu hiệu băng huyết. Bác sĩ Minh tìm cách cầm máu cho sản phụ, xác định bị băng huyết nên gọi xe cấp cứu 115 ngay để chuyển lên bệnh viện vì trạm y tế không đủ phương tiện kỹ thuật để hỗ trợ sản phụ.

Khi ấy trời mưa to, xe cấp cứu đi lạc đường nên hơn một tiếng đồng hồ sau mới có mặt tại trạm y tế xã để đưa sản phụ đi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Trên đường đến viện sản phụ đã tử vong. Hiện sức khỏe của con sản phụ Ngọc bình thường.

Chiều 13/9, ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc họp với cán bộ Sở Y tế Nghệ An để tìm hiểu vụ việc.