Trang chủ Khỏe đẹp Tác hại của việc đánh son bằng tay – Chị em lưu ý

Tác hại của việc đánh son bằng tay – Chị em lưu ý

05/10/2016

Chưa có bình luận

599 lượt xem

Để có đôi môi xinh, chị em thường có thói quen dùng ngón tay để dàn đều son trên môi…Tuy nhiên đây là một thói quen không tốt, nó ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

tac-hai-cua-viec-danh-son-bang-tay-chi-em-luu-y

Tác hại từ thỏi son

Thời nay, không chỉ các cô gái mà phần đa phụ nữ đều dùng son môi. Trong túi các chị em lúc nào cũng có 1 đến 2 thỏi son, mặc dù đã được kiểm nghiệm loại trừ chất gây hại, nhưng các thành phần của son lại là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Tác hại từ đôi tay

Để đáp ứng những nhu cầu làm đẹp khác nhau của phụ nữ, son môi được tạo ra với nhiều chủng loại. Trong đó, một số loại son phải dùng tay tô lên môi và điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo TS Elaine Larson – nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm- giáo sư tại ĐH Columbia (Mỹ): Vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay. Khi tay bạn tiếp xúc với các đồ dùng, vật dụng…Vi khuẩn sẽ xâm nhập, chúng có thể gây nhiều bệnh như viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não, hoại tử…

Vi trùng có thể tồn tại bên ngoài vật chủ sống trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Do vậy, dù trong son có chứa thành phần kháng nguyên cũng không thể ngăn chặn hết lượng vi khuẩn có trong ngón tay bạn.

Khi chị em dùng tay tô son là đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, điều này cực kỳ nguy hiểm, Chị em nên bỏ thói quen này.

Vậy phái đẹp nên dùng dụng cụ tô son, để làm đẹp cho đôi môi, và bỏ ngay thói quen tô son bằng tay nhé.