Trang chủ Gia đình Chăm con Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi “Bé nào cũng thích ăn”

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi “Bé nào cũng thích ăn”

26/08/2016

Chưa có bình luận

547 lượt xem

Khi bé tập ăn dặm hết các loại rau củ quả, sang tháng thứ 6 cha mẹ có thể thêm thịt và cá và gạo vào thực đơn ăn dặm cho bé.

Theo hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng Pháp, khi bé được 4 đến 5 tháng tuổi, cha mẹ cho bé tập ăn dặm các loại rau, củ, quả. Sang đến tháng thứ 6 là lúc cha mẹ nên thêm gạo, thịt, cá – những món ăn có chất đạm và tinh bột vào thực đơn cho bé.

Về cách chế biến thịt và cá: Các cha mẹ nên chọn loại thịt nạc, cá trắng (ưu tiên cá trước thịt vì cá mềm hơn). Luộc thịt/ cá lên, giữ nước dùng lại. Rây thịt/ cá qua lưới hoặc giã, xay, sau đó hoà loãng bằng nước luộc.

Về cách chế biến rau, củ, quả: Cách chế biến vẫn như khi cho bé ăn dặm lúc 4 tháng và 5 tháng tuổi.

Về lịch ăn: Nếu hồi 4+5 tháng tuổi, mẹ chỉ nên cho bé ăn dặm 1 bữa trưa duy nhất thì khi 6 tháng tuổi cha mẹ có thể tăng lên 2 bữa, cụ thể: bữa trưa ăn dặm thịt/ cá + rau, bữa xế chiều ăn dặm hoa quả. Những bữa sữa khác còn lại trong ngày cha mẹ vẫn nên duy trì.

Cha mẹ có thể xem cách chế biến hoa quả tại đây. Dưới đây là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi:

thuc don an dam cho be 6 thang 1 thuc-don-an-dam-cho-be-6-thang-2 thuc don an dam cho be 6 thang 3 thuc don an dam cho be 6 thang 4 thuc don an dam cho be 6 thang 5 thuc don an dam cho be 6 thang 6 thuc don an dam cho be 6 thang 7 thuc don an dam cho be 6 thang 8 thuc don an dam cho be 6 thang 9 thuc don an dam cho be 6 thang 10 thuc don an dam cho be 6 thang 11 thuc don an dam cho be 6 thang 12

Xem tiếp :

>> Thực đơn cho bé 11 tháng tuổi viện dinh dưỡng

>> Thực đơn dinh dưỡng cho bé 1 tuổi chi tiết và khoa học nhất